Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Kế hoạch số 234-KH/ĐTN ngày 09/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về việc tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở và trực thuộc, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; Kế hoạch số 01-KH/CĐ, ngày 12/01/2022 của Ban chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát, về việc tổ chức Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Thường vụ Huyện đoàn, chiều ngày 14/4/2022, Chi  đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiến hành Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2022-2024. Đến dự Đại hội, có đồng chí Tôn Văn Xuyên – Đại diện Lãnh đạo Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn – Bí thư Huyện đoàn huyện Chợ Mới, cùng tất cả đoàn viên của đơn vị.

(Quang cảnh Đại hội)

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, được sự quan tâm của Chi bộ và của Đoàn cấp trên, Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 03 năm liền trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đó là kết quả có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề và niềm tin cho nhiệm kỳ mới. Thông qua Đại hội, Ban Chấp hành đánh giá những ưu điểm, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm từ nhiệm kỳ 2019 – 2022; xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác cho nhiệm kỳ 2022 – 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ và của Đoàn cấp trên.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2019 – 2022 vừa qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng và gây khó khăn đến hoạt động của Chi đoàn. Tuy nhiên, Lãnh đạo Chi đoàn luôn làm tốt công tác vận động đoàn viên tích cực tham gia tốt các hoạt động như: Tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn các xã, thị trấn; thực hiện chương trình “Triệu túi an sinh” cho trẻ em trong khu cách ly; ủng hộ Bộ đội biên phòng Lạc Quới, huyện Tri Tôn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đóng góp quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo; tham gia hoạt động Xuân tình nguyện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn giao thông, gia đình thương binh liệt sĩ, có công cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày 27/7,…

Tại Đại hội, đồng chí Tôn Văn Xuyên – Đại diện Lãnh đạo Chi bộ, Phó Viện trưởng của đơn vị; đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn – Bí thư Huyện đoàn, phát biểu ý kiến ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn Viện kiểm sát huyện thời gian qua đã đạt được, nhất là những đóng góp thiết thực vào các hoạt động công tác đoàn, thanh thiếu nhi; tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống tốt đẹp của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, luôn năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, tích cực học tập nâng cao nhận thức, nhất là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại hội lựa chọn những đại biểu có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng, có khả năng lãnh đạo tập thể và tổ chức hoạt động thực tiễn có hiệu quả, để bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022 – 2024, gồm 02 đồng chí: Dương Duy Tín, giữ chức vụ Bí thư và Nguyễn Thị Diễm Thúy, giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn. Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát biểu sẽ quyết tâm, cùng tập thể đoàn viên phấn đấu thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024, xứng đáng với sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Chi bộ và Đoàn cấp trên.

Đại hội Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, nhiệm kỳ 2022 – 2024 thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội Chi đoàn

(Ban Chấp hành Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội)

(Đồng chí Tôn Văn Xuyên – Đại diện Lãnh đạo Chi bộ, Phó Viện trưởng, phát biểu tại Đại hội).

(Đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn Bí thư Huyện đoàn, phát biểu tại Đại hội)

Tác giả: Diễm Thúy

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)