Trực tiếp kiểm sát Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới

Căn cứ Quyết định số 342/QĐ-VKS-P8 và Kế hoạch số 343/KH-VKS-P8 cùng ngày 28/3/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, về việc trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới. Sáng ngày 14/4/2022, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, làm Trưởng đoàn tiến hành công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát và làm việc theo Kế hoạch tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

(Công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát)

Thành phần đơn vị được kiểm sát tham dự buổi làm việc, có tập thể lãnh đạo Chi cục cùng các Chấp hành viên, Kế toán Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

Tại buổi làm việc, sau khi đồng chí Đỗ Tấn Quốc – Trưởng phòng 8, Phó Trưởng đoàn công bố Quyết định, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – Chi Cục trưởng, trình bày báo cáo công tác thi hành án dân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới.

(Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Mới, trình bày báo cáo)

Để việc trực tiếp kiểm sát phát huy được hiệu quả, đạt chất lượng, đúng tiến độ, kế hoạch, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Trưởng đoàn, quán triệt một số nội dung về mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm sát, phương thức làm việc của Đoàn, nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án, giải quyết khiếu nại, tố cáo của đơn vị được kiểm sát; đánh giá kịp thời tình hình chấp hành pháp luật, phát huy ưu điểm, khắc phục vi phạm, đảm bảo các bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa được thi hành kịp thời, chính xác và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng quy định, bảo vệ được quyền và lợi ích của Nhà nước, tập thể và công dân.

(Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh phát biểu chỉ đạo)

Đoàn kiểm sát trực tiếp kiểm sát trong thời gian 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định. Trên cơ sở trực tiếp nghiên cứu, kiểm sát các hồ sơ thi hành án dân sự, hồ sơ giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và sổ sách có liên quan, Đoàn sẽ kết luận.

Tác giả: Duy Tín

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (Q)