Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang lần thứ XIV,
nhiệm kỳ 2024-2027

Thực hiện Công văn số 59-CV/ĐTN ngày 16/02/2024 của BCH Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang về việc tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2027. Được sự thống nhất của Đảng ủy VKSND tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, chiều ngày 23/4/2024 Chi đoàn VKSND tỉnh tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2024-2027.

Quang cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo cơ quan có bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh; ông Nguyễn Thành Phương – Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Trưởng phòng 7 VKSND tỉnh; về phía Đoàn cấp trên có ông La Ngọc Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. Ngoài ra còn có sự tham gia của đại diện 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện Chi hội Luật Gia VKSND tỉnh cùng sự có mặt của 09 đoàn viên Chi đoàn.

Trong nhiệm kỳ 2022-2024, tuy có sự biến động lớn về lực lượng đoàn viên Chi đoàn và thành viên Ban chấp hành, nhưng Chi đoàn VKSND tỉnh đã cố gắng thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 đã đề ra. Chi đoàn tiến hành nhiều hoạt động, phong trào theo phát động của Đoàn khối và cơ quan nhằm góp sức vào việc phát triển kinh tế, an sinh xã hội, hướng về lợi ích cộng đồng. Cụ thể như: đóng góp kinh phí xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi; tặng quà cho các gia đình chính sách nhân các dịp tháng thanh niên, hè tình nguyện; tặng thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi; phối hợp các cơ sở đoàn trong tham gia hoạt động tiếp sức mùa thi, tặng hơn 120 thùng nước suối cho các điểm trường THPT tại Tân Châu, Chợ Mới; phối hợp Chi đoàn TAND tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật thông qua phiên tòa giả định tại các huyện trên địa bàn tỉnh; trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông nông thôn… với tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động trên 33 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận sự cố gắng của tập thể Chi đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024 đã đề ra. Các đoàn viên trong thời gian tới phải tích cực tìm hiểu, ứng dụng Công nghệ thông tin vào công việc, từng bước thích nghi với tiến trình chuyển đổi số theo yêu cầu của Viện trưởng VKSND tối cao. Bên cạnh đó cần tìm hiểu và triển khai thực hiện các công trình thanh niên gắn với hoạt động chuyên môn tại đơn vị, đơn cử như các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến cộng đồng.

Ông La Ngọc Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối
Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông La Ngọc Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh ghi nhận những thành tích nổi bật mà Chi đoàn VKSND tỉnh đã đạt được, yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Chi đoàn cần tiếp tục tranh thủ sự quan tâm của Đảng ủy, tiếp tục phối hợp tốt với các chi đoàn trong Cụm để tổ chức nhiều hoạt động, phong trào mang màu sắc riêng của Chi đoàn VKSND tỉnh.

Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027 ra mắt Đại hội

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, gồm: Lê Thành Đạt, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hồ Anh Vũ. Trong đó, ông Lê Thành Đạt tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi đoàn, ông Nguyễn Chí Thanh giữ chức vụ Phó Bí thư Chi đoàn VKSND tỉnh nhiệm kỳ 2024-2027.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Thành Đạt, Nguyễn Mạnh – Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang (T)