Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn đồng hành cùng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTV ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ- Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thoại Sơn về triển khai thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Ngày 01/4/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức Lễ kết nối Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19.

Tham dự có bà Lê Bích Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh An Giang; ông Lê Hữu Nghị – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Thơ – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; ông Nguyễn Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Dương Triết Minh –  Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Lê Hoàng Anh – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các em mồ côi.

(Các trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19)

Tại Lễ kết nối Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN Phụ nữ huyện Thoại Sơn đã nhận đỡ đầu cho 5 trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 có ba, mẹ hoặc cả ba và mẹ bị mất do dịch Covid-19, trong đó Viện kiểm sát nhân huyện Thoại Sơn nhận đỡ đầu cho 01 trẻ mồ côi.

(VKS Thoại Sơn nhận đỡ đầu cho 01 trẻ em mồ côi)

Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam trước tác động của đại dịch Covid-19, đã khiến nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi, mất đi sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của ba mẹ và người thân, đồng thời giúp các em sớm tìm được một điểm tựa trong cuộc sống. Với ý nghĩa trên, đơn vị mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tổ chức, đơn vị đồng hành cùng Chương trình để lan tỏa những giá trị tốt đẹp và giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Tác giả: Lam Em

Nguồn tin: Viện KSND huyện Thoại Sơn (H)