Viện KSND thị xã Tân Châu, trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã, phường năm 2024

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, ngày 19/3/2024, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu đã ban hành các Quyết định trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Long Sơn, UBND phường Long Phú, UBND xã Lê Chánh và UBND xã Vĩnh Xương. Trong ngày 28/3/2024, Đoàn kiểm sát do bà Nguyễn Trần Tuyền Trinh, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên là thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát.

Tại các đơn vị được kiểm sát, sau khi nghe Lãnh đạo UBND các xã, phường báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ, hồ sơ tài liệu có liên quan.

Bà Nguyễn Trần Tuyền Trinh, công bố Quyết định

Qua tiềp cận hồ sơ, sổ sách, nhìn chung UBND xã, phường có quan tâm, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục, mở sổ theo dõi, nhận xét và đánh giá, xếp loại cho từng bị án làm căn cứ để lập hồ sơ đề nghị xét giảm án theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự.  Bên cạnh kết quả đạt được, các đơn vị được kiểm sát cũng còn một số vướng mắc và hạn chế nhất định, đoàn kiểm sát đã trao đổi, yêu cầu khắc phục để công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng,  địa phương, ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

Đoàn trao đổ các quy định pháp luật liên quan công tác án treo, cải tạo không giam giữ

Kết thúc cuộc kiểm sát, bà Nguyễn Trần Tuyền Trinh, đã thông qua kết luận trực tiếp kiểm sát. Đại diện UBND các xã, phường đã ghi nhận, tiếp thu và có kế hoạch chỉ đạo cơ quan tham mưu chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Hoài Thanh – VKSND thị xã Tân Châu