VKSND huyện Phú Tân thực hiện nhiệm vụ phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-BCĐ ngày 28/02/2024 của Ban Chỉ đạo 138 huyện Phú Tân, về công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2024; Kế hoạch số 143/KH-VKS-HS ngày 02/4/2024 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện, về thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2024 xảy ra trên địa bàn huyện Phú Tân.

Vào khoảng 07 giờ 30 phút, ngày 03/4/2024, tại ấp Hòa Bình 1, xã Hòa Lạc, Đội Cảnh sát điều tra về Kinh tế – Ma túy thuộc Công an huyện phối hợp với Công xã Hòa Lạc phát hiện Lê Văn Thành sinh ngày 12/11/1995, Nguyễn Chí Hiếu sinh ngày 16/6/2003 và Nguyễn Chí Hảo sinh ngày 01/01/1995, có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 1,7194g Methamphetamine. Ngoài ra, Thành và Hảo còn có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi phát hiện, Cơ quan Điều tra thông báo Viện Kiểm sát nhân dân huyện phân công Kiểm sát viên phối hợp khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Vụ án đã được các cơ quan tiến hành tố tụng huyện chọn làm án trọng điểm để điều tra, truy tố, xét xử nhanh phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Chiều ngày 25/4/2024, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân công bố và trao quyết định khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm. Tham dự Lễ trao khen thưởng có đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân.

Chủ tịch UBND huyện Phú Tân trao Giấy khen cho tập thể và các cá nhân

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đồng thời, đề nghị Công an huyện, các đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần giảm thiểu các loại tội phạm trên địa bàn huyện, đảm bảo an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lê Thanh Phong – VKSND huyện Phú Tân (G)