Công đoàn Cơ sở VKSND tỉnh An Giang tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Được sự thống nhất của của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và Đảng ủy cơ quan, sáng 13/4, Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân (CĐCS VKSND) tỉnh An Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Huỳnh Đông Bắc – Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh và đồng chí Nguyễn Nhật Tiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Theo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2018 – 2023, CĐCS VKSND tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tổ chức Công đoàn cấp trên và Đảng ủy cơ quan giao phó; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, kịp thời khuyến khích, động viên người lao động phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao… Bên cạnh đó, Đại hội đã đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới để đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nhật Tiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐCS VKSND tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được, đồng chí đề nghị Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới cần tích cực, chủ động nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động Công đoàn; tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên; tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động thể thao, văn nghệ do cơ quan phát động.

Kết quả bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, đồng chí Đỗ Tấn Quốc – Trưởng phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án tái đắc cử chức vụ Chủ tịch; đồng chí Hồ Tiến Dũng – Chánh Văn phòng tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch, ngoài ra còn có 5 đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành.

Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra Công đoàn gồm 3 đồng chí, trong đó đồng chí Hồ Tiến Dũng – Phó Chủ tịch giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Đồng thời, Đại hội đã bầu đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên đối với đồng chí Đỗ Tấn Quốc và đại biểu dự khuyết đối với đồng chí Hồ Tiến Dũng.

Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội đã đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết với những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể làm cơ sở tiền đề cho các phong trào, hoạt động trong thời gian tới.

Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Trên cơ sở kế thừa, phát huy truyền thống và thành tích đạt được, Đại hội CĐCS VKSND tỉnh An Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp tục hứa hẹn mang lại một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả, đặc biệt là việc chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động tại cơ quan.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Tấn Để – Nguyễn Mạnh

Nguồn tìn: Văn phòng