Viện KSND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Giao ban quý I năm 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, nhằm rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ trong thời gian qua, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tập trung hoàn thành các mục tiêu trong Kế hoạch công tác trong thời gian tới, sáng ngày 29/3/2023, Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Giao ban quý I năm 2023.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Kế toán trưởng Viện KSND tỉnh và Viện trưởng Viện KSND cấp huyện. Hội nghị do đồng chí Huỳnh Đông Bắc – Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang chủ trì.

(Toàn cảnh hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Dũng – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm và kết quả công tác trong quý I năm 2023. Hội nghị tiến hành thảo luận dưới sự điều hành của đồng chí Huỳnh Đông Bắc với 14 ý kiến phát biểu, các ý kiến tập trung nêu ra những khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị như: một số chỉ tiêu nghiệp vụ trong thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp chưa đáp ứng yêu cầu, khó khăn về biên chế, trang thiết bị phục vụ công tác, đầu tư cơ sở hạ tầng… Trước những đề xuất, kiến nghị nêu trên, với trách nhiệm là đơn vị tham mưu, đại diện Văn phòng và Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND tỉnh đã có những giải đáp thắc mắc liên quan.

Tại phần phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã chia sẻ những khó khăn của các đơn vị đồng thời đưa ra các chỉ đạo định hướng nhằm tháo gỡ vướng mắc, các giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Đông Bắc nhận định trong quý I năm 2023, tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng so cùng kỳ, Viện KSND hai cấp đã có nhiều cố gắng tuy nhiên một số chỉ tiêu công tác vẫn còn thấp do nhiều nguyên nhân khách quan. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình công tác, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chỉ tiêu theo Kế hoạch đề ra, phục vụ tốt cho kết quả sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, trong đó đặc biệt chú trọng việc kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, việc xem xét phê chuẩn các quyết định của Cơ quan điều tra nhằm đảm bảo chính xác, kịp thời, có căn cứ. Ngoài ra đồng chí còn chỉ đạo một số vấn đề liên quan công tác cán bộ, xây dựng cơ bản, việc chấp hành kỷ luật nội vụ, giờ giấc làm việc…

(Đồng chí Huỳnh Đông Bắc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Để thực hiện tốt các phần việc nêu trên, đồng chí yêu cầu cán bộ chủ chốt Viện KSND hai cấp nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo điều hành, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tập trung thực hiện tốt các nội dung, giải pháp đã đề ra.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

Tác giả: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Văn phòng (D)