Nghe lời chị ruột, nhận cái kết đắng

Sáng ngày 13/3/2023, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Huỳnh Công Nhựt Hóa về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

(Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa)

Kết quả xét hỏi công khai tại phiên tòa thể hiện: Ngày 11/8/2022, Huỳnh Mỹ Hồng (đang sống tại Campuchia) là chị ruột của Huỳnh Công Nhựt Hóa gọi điện gợi ý Hóa tham gia vận chuyển ma túy, do Hồng gửi từ Campuchia về Việt Nam giao lại cho người khác, Hồng sẽ trả công mỗi lần vận chuyển từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Hóa đồng ý.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 14/8/2022, Hóa đang ở nhà thì Hồng gọi điện cho Hóa qua ứng dụng Messenger kêu Hóa đến khu vực nhà máy Dũ Hưng thuộc khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang, nhận 01 chiếc tivi bên trong cất giấu khoảng 01 kg ma túy đá để giao lại cho người khác. Hóa điều khiển xe môtô đến điểm hẹn gặp 01 người đàn ông (không rõ nhân thân), nhận 01 chiếc tivi màu đen hiệu Samsung (loại 32inch) rồi chở đến khu vực khóm Vĩnh Chánh 3, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc thì bị Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn kiểm tra, phát hiện bên trong tivi có 05 túi nylon, bên trong túi có chứa tổng cộng 890,3575 gam ma túy, loại Methamphetamine nên tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hóa, thu giữ vật chứng để xử lý. Ngày 23/8/2022, Hóa bị khởi tố, tạm giam để điều tra.

Tại phiên tòa, bị cáo Hóa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và tỏ rõ thái độ ăn năn, những giọt nước mắt hối hận đầy muộn màng đã rơi, chỉ vì giây phút hám lợi mà nghe theo lời rủ rê của chị ruột để rồi dấn thân vào con đường phạm tội. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Hóa mức án 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tác giả: Tuyết Nhung, Ảnh: Lê Giang

Nguồn tin: Phòng 1 (Q)