Viện KSND huyện Thoại Sơn tham dự hội thi Xe hoa chào mừng kỷ niệm 200 năm danh thần Thoại Ngọc Hầu dựng bia lập làng Thoại Sơn

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 15/3/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn về Tổ chức hội thi xe hoa chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang, 200 năm danh thần Thoại Ngọc Hầu dựng bia lập làng Thoại Sơn.

Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của Đảng bộ và nhân dân huyện Thoại Sơn chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022) và Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Thoại Sơn lần thứ 21 năm 2022 (kỷ niệm 200 năm danh thần Thoại Ngọc Hầu dựng bia, lập làng Thoại Sơn (1822-2022). Xác định đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa mang tính chính trị, tôn vinh và khơi dậy những giá trị lịch sử truyền thống tự hào dân tộc, vừa khẳng định chủ quyền quốc gia, vai trò và những đóng góp to lớn của vùng đất Nam Bộ, con người An Giang nói chung và con người Thoại Sơn nói riêng trong tiến trình lịch sử. Hội thi gồm 19 xe hoa đại diện cho các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, trong đó Khối Pháp luật huyện Thoại Sơn gồm các cơ quan Viện kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự, Phòng Thanh Tra, Phòng Tư pháp huyện Thoại Sơn tham gia dự thi 01 xe hoa với ý tưởng được hình thành từ hình ảnh chim Lạc.

(Xe hoa Khối Pháp luật)

Hội thi xe hoa là hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, hấp dẫn để cho mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là Nhân dân Thoại Sơn cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử và truyền thống quý báu của các bậc tiền nhân đã có công gầy dựng cho đến ngày hôm nay. Là dịp để các đơn vị, địa phương tham gia giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thế mạnh đặc trưng về sản xuất, kinh doanh, đặc sản của đơn vị, địa phương mình với Nhân dân trong toàn huyện.

(Phần thi thuyết trình)

Qua các phần thi, ngày 10/4/2022 tại Quảng trường Thoại Ngọc Hầu đã diễn ra Lễ bế mạc hội thi, kết quả xe hoa Khối Pháp luật đạt giải Nhì. Đây cũng là động lực để tất cả cán bộ, công chức và người lao động của các cơ quan trong Khối thực hiện nhiệm vụ được giao ngày càng hiệu quả hơn. Đây cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiên hiền và danh thần Thoại Ngọc Hầu trong việc khẩn hoang, khai phá vùng đất Thoại Sơn nói riêng và vùng đất An Giang nói chung, qua đó giáo dục truyền thống “ăn quả nhớ người trồng cây” tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ trẻ mai sau.

(Khối Pháp luật đạt giải nhì)

 

Tác giả: Lam Em
Nguồn tin: Viện KSND huyện Thoại Sơn (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print