Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn tham gia sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hướng đến kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 8/3/2023, Ban chấp hành Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, ông Lương Quốc Danh – Chủ tịch công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn đã ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ và truyền thống vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng; qua đó tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tham dự và phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Hoàng Anh – Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nữ cán bộ, công chức, người lao động đối với đơn vị trong thời gian qua và đề nghị tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của phụ nữ trong lao động sản xuất, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung. Thay mặt tập thể Lãnh đạo Viện, gửi đến nữ cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị những lời chúc mừng tốt đẹp nhất, đồng thời gửi tặng đến các chị em những phần quà cùng những đóa hoa tươi thắm.

Ông Lê Hoàng Anh, Viện trưởng VKSND huyện Thoại Sơn phát biểu tại buổi họp mặt

Kết thúc buổi họp mặt, đại diện nữ cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Viện và các anh, em tập thể cơ quan. Nhân dịp này các nữ công đoàn viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn hứa sẽ phát huy lòng tự hào, bao dung của người phụ nữ Việt Nam, luôn chăm lo cho sự ấm áp của hạnh phúc gia đình, giữ vững truyền thống đoàn kết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chung, xứng đáng với phẩm chất của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ mới “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Công an huyện Thoại Sơn tăng hoa chúc mừng ngày 8/3

Thực hiện kế hoạch số 84 ngày 22/02/2023 của Hội Liên hiệp phụ nữ và  Liên đoàn lao động huyện Thoại Sơn, các ngày 07, 08/3/2024 nữ cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị hưởng ứng tuần lễ “Áo dài Việt Nam – Di sản văn hóa Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, qua đó tôn vinh và khẳng định giá trị của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội, góp phần lan tỏa đến cộng đồng việc giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Nữ công đoàn viên VKSND huyện Thoại Sơn hưởng ứng tuần lễ áo dài

Bên cạnh đó, sáng ngày 05/3/2024, Liên đoàn Lao động phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thoại Sơn khai mạc giải bóng chuyền hơi nữ công nhân, viên chức, lao động.

Lễ khai mạc giải bóng chuyền hơi

Tham gia giải có 22 đội bóng của cơ quan, đơn vị có tổ chức công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Thoại Sơn. Với tinh thần giao lưu học hỏi, ngay sau khai mạc đã diễn ra nhiều trận đấu hay, sôi nổi, thu hút đông đảo người xem./.

Quốc Danh, Ngọc Sử – VKSND huyện Thoại Sơn