Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới chăm lo công tác “Khuyến học, khuyến tài” thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương

Thời gian qua, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới kịp thời triển khai thực hiện đầy đủ và hiệu quả các quy định, chính sách của các ngành và Cấp ủy Đảng về thực hiện chăm lo an sinh xã hội hằng năm, trong đó đơn vị luôn duy trì thực hiện tốt Công văn số 34-CV/BTG ngày 01/9/2011 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, về việc giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Kế hoạch số 56-KH/HU ngày 29/7/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới và Kế hoạch số 31-KH/HU ngày 09/8/2022 của chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện, về tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa chăm lo an sinh xã hội và phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đặc biệt là thường xuyên chú trọng, quan tâm thực hiện công tác “Khuyến học, khuyến tài” hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi và có thành tích cao trong học tập, hoạt động chủ yếu từ nguồn đóng góp của các cán bộ, đảng viên tại đơn vị và sự hỗ trợ của Thủ trưởng đơn vị.

Ngày 12/4/2023, đồng chí Lê Trần Long – Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn, đại diện đảng viên chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã đến trao phần quà (trị giá 1.200.000 đồng/mỗi quý) cho em Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 11C10 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới. Em Nguyễn Minh Tâm là học sinh mặc dù có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, em luôn đạt thành tích học sinh giỏi, là tấm gương hiếu học, tích cực tham gia các hoạt động do Trường phát động.

Đ/c Lê Trần Long cùng đại diện nhà trường trao quà cho học sinh nghèo hiếu học

Xác định đây là một trong những công việc có ý nghĩa, cần thường xuyên thực hiện, nhằm hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thêm điều kiện tiếp tục việc học tập và phát huy tinh thần cầu tiến, ý chí vươn lên trong học tập, là nền tảng để các em thực hiện ước mơ, hoài bão và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Trong thời gian tới, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy những việc làm được, từng bước đưa công tác hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học của đơn vị trở thành hoạt động thường xuyên trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, qua đó góp phần cùng địa phương, nhà trường giảm thiểu việc học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)