Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú trực tiếp kiểm sát việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất tại xã Bình Chánh – huyện Châu Phú

Thực hiện Quyết định số 16/QĐ-CCTHADS ngày 22 tháng 01 năm 2024 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú về việc cưỡng chế kê biên thi hành án.

Ngày 01/3/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú và các cơ quan chức năng có liên quan trực tiếp tiến hành việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất tại ấp Bình Lộc, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú.

Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát việc cưỡng chế kê biên tại xã Bình Chánh

Theo Quyết định số 240/2023/QĐST-DS ngày 02/11/2023 của Tòa án nhân dân huyện Châu Phú: Ông Tô Văn Phương, bà Trần Thị Lài có nghĩa vụ liên đới trả cho ông Nguyễn Văn Đắng số tiền mua vật tư nông nghiệp là 309.580.000 đồng. Trong quá trình giải quyết thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú đã nhiều lần đôn đốc người phải thi hành án là ông Tô Văn Phương, bà Trần Thị Lài tự nguyện thi hành, tìm phương án trả tiền ông Đắng nhưng ông Phường, bà Lài không thể trả tiền cho ông Đắng. Qua xác minh điều kiện thi hành án nhận thấy, ông Phương có tài sản là quyền sử dụng đất tọa lạc tại ấp Bình Lộc, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú. Tuy nhiên, do ông Phương, bà Lài không tự nguyện thi hành, nên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất tại thửa đất nói trên.

Kiểm sát viên trực tiếp kiểm sát tại thửa đất được kê biên

Chấp hành viên của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú tiến hành việc cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất theo đúng các trình tự, thủ tục, nội dung đã được xây dựng trong quyết định, kế hoạch cưỡng chế, đồng thời đảm bảo việc cưỡng chế kê biên diễn ra an toàn, đúng theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm sát cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ được giao, luôn theo sát diễn biến và kiểm sát chặt chẽ hoạt động cưỡng chế, đảm bảo việc thi hành án diễn ra an toàn, đúng kế hoạch, đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Thanh Thuận – VKSND huyện Châu Phú (T)