Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023. Vừa qua ngày 23/5/2023, Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú thành lập Đoàn trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú.

Đoàn kiểm sát có Viện trưởng Hồ Anh Tuấn cùng Lãnh đạo, các Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú. Tiếp Đoàn kiểm sát có đồng chí Lê Tấn Hòa, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, các Đội trưởng, Đội phó, Điều tra viên các đội điều tra thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú.

Phó Viện trưởng Phan Thành Thửa công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe đồng chí Phan Thành Thửa – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú báo cáo kết quả tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố từ ngày 01/10/2022 đến ngày 20/5/2023. Nhận thấy, thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú cơ bản đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Công tác phối hợp giữa Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú và Viện Kiểm sát được duy trì thường xuyên.

Quang cảnh làm việc

Đoàn kiểm sát phối hợp xem các hồ sơ vụ việc tạm đình chỉ giải quyết, các hồ sơ vụ việc đang giải quyết. Qua kiểm sát trực tiếp nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; những khó khăn, vướng mắc và hạn chế trong quá trình giải quyết. Từ đó, tăng cường công tác phối hợp giữa Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát giải quyết nhanh nguồn tin về tội phạm đang thụ lý, đảm bảo công tác tiếp nhận, xử lý, giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tại địa phương ngày càng đi vào nề nếp và đúng quy định pháp luật.

Diễm Trinh

Nguồn tin: Viện KSND huyện An Phú (Q)