Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chi ủy Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023, ngày 19/5/2023, nhân ngày sinh nhật Bác, Chi bộ Viện Kiểm sát huyện Tri Tôn tổ chức sinh hoạt chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, các đồng chí đảng viên Chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được nghe nội dung khái quát về cuộc đời và chặng đường ra đi tìm đường cứu nước của Bác. Thông qua hành trình hàng thập kỷ nơi đất khách, với những thành tựu mà Người mang lại cho cách mạng và dân tộc Việt Nam thể hiện rõ sự đúng đắn trong quan điểm, sáng tạo trong vận dụng của Bác với công cuộc kháng chiến tìm đường cứu nước. Chính vào sự nhạy bén và dẫn dắt cách mạng đúng đắn của Người đã thúc đẩy tiến trình thành công của công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, giúp dân tộc Việt Nam xác định rõ hình dạng đất nước trên bản đồ thế giới.

Thông qua các chặng đường hoạt động của Người, thế hệ con cháu dễ dàng nhìn thấy những đức tính tốt đẹp của người chiến sĩ lỗi lạc mang tên Hồ Chí Minh. Theo đó, tùy theo nhiệm vụ, trách nhiệm được phân công, mỗi đảng viên đều tự soi rọi, học tập Bác và vận dụng sáng tạo những giá trị lý luận vào thực tiễn công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Trương Thị Thanh Thúy nhấn mạnh thêm về vai trò, chức trách của người cán bộ kiểm sát, ngoài việc nâng cao học tập, hòa nhập cùng xu thế mới, mỗi đảng viên, mỗi cán bộ kiểm sát vẫn phải luôn giữ cốt cách, đức tính mà Người đã dạy cán bộ kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”, luôn luôn giữ vững lập trường, kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tội phạm, không dao động trước mọi cám dỗ về vật chất, lợi ích cá nhân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ pháp luật.

Neáng Ly

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (Q)