Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã thuộc thành phố Long Xuyên

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên đã ban hành các Quyết định trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường Bình Đức, Mỹ Hòa, Mỹ Phước, Mỹ Xuyên và Mỹ Long. Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Trần Anh Khoa làm trưởng đoàn.

Tại các đơn vị được kiểm sát, sau khi nghe Lãnh đạo UBND phường báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, hồ sơ tài liệu có liên quan.

Phó Viện trưởng Trần Anh Khoa kết luận kiểm sát tại UBND phường Mỹ Hòa

Qua tiếp cận hồ sơ, sổ sách nhìn chung UBND phường có quan tâm, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục, mở sổ theo dõi, nhận xét và đánh giá, xếp loại cho từng bị án làm căn cứ để lập hồ sơ đề nghị xét giảm án theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự.  Bên cạnh kết quả đạt được, các đơn vị được kiểm sát cũng còn một số hạn chế nhất định, đoàn kiểm sát đã trao đổi, yêu cầu khắc phục để công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

Đại diện chính quyền địa phương tiếp thu kiến nghị của Đoàn kiểm sát

Kết thúc cuộc kiểm sát, ông Trần Anh Khoa đã thông qua kết luận trực tiếp kiểm sát. Đại diện UBND các phường đã ghi nhận, tiếp thu và có kế hoạch chỉ đạo cơ quan tham mưu chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Lê Lâm – VKSND TP Long Xuyên (Q)