Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên

Thực hiện Quyết định và Kế hoạch của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, sáng ngày 24/02/2022, Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Thanh – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng Kiểm sát viên, Chuyên viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên.

Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo với Đoàn số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan.

(Quang cảnh làm việc)

Kết quả kiểm sát ghi nhận, Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục trong hồ sơ quản lý tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; kiểm tra chặt chẽ các thủ tục như thông tin người bị tạm giữ, tạm giam; lập biên bản giao nhận người bị tạm giữ, tạm giam; tổ chức khám sức khỏe, kiểm tra thân thể người bị tạm giữ, tạm giam; chụp ảnh, lập danh bản, chỉ bản; phổ biến nội quy cơ sở giam giữ, quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam. Thực hiện việc mở các loại sổ và ghi chép đầy đủ các cột mục đúng theo quy định. Đảm bảo phòng chống dịch Covid-19,  Nhà tạm giữ chỉ chuyển quà của thân nhân gửi cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam, không tổ chức thăm gặp trực tiếp.

Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn kiểm sát cũng ghi nhận một số mặt hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Nhà tạm giữ.


(Phó Viện trưởng Huỳnh Văn Thanh công bố Kết luận)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên đã ban hành Kết luận, kiến nghị Nhà tạm giữ – Công an huyện Tịnh Biên cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Thượng tá Nguyễn Văn Phán, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, Phó Trưởng Công an huyện Tịnh Biên phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, sẽ chỉ đạo Nhà tạm giữ khắc phục những hạn chế và phát huy những ưu điểm trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù như Kết luận và góp ý của Đoàn kiểm sát.

Tác giả: Thanh Nga

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tịnh Biên (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print