Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Tịnh Biên

Thực hiện Quyết định của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tịnh Biên, sáng ngày 19/9/2023, Đoàn kiểm sát do đồng chí Huỳnh Văn Vĩ – Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên là thành viên, đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Tịnh Biên.

Tại cuộc kiểm sát, Đoàn đã được nghe đồng chí Đoàn Quốc Dũng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Tịnh Biên báo cáo tình hình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại tố cáo trong thời điểm kiểm sát, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện. Sau khi nghe báo cáo, Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách cùng các tài liệu có liên quan.

Quang cảnh cuộc kiểm sát

Qua kiểm sát nhận thấy, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an thị xã Tịnh Biên đã cơ bản thực hiện tốt các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp; việc tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo và tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm sát cũng phát hiện một số tồn tại, hạn chế và vi phạm như chậm ra Quyết định giải quyết khiếu nại. Đoàn đã kiến nghị, yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, vi phạm trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đoàn Quốc Dũng thống nhất và tiếp thu các nội dung kết luận của Đoàn kiểm sát, yêu cầu Điều tra viên khắc phục các vi phạm, thực hiện đúng, đủ các quy định của pháp luật để công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp được thực hiện tốt hơn.

 

Thanh Nga – VKSND TX Tịnh Biên (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print