Trực tiếp kiểm sát Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an

Thực hiện Quyết định số 518/QĐ-VKS-P8 ngày 05/5/2023 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Đoàn kiểm sát do Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Huỳnh Đông Bắc làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là Kiểm sát viên Phòng 8 đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành – Cục C10 Bộ Công an.

Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 22/5/2023, Đoàn công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Làm việc với Đoàn có Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành cùng tập thể Ban Giám thị, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, các phân trại.

Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam báo cáo

Đoàn đã nghe đại diện Ban Giám thị báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành.

Viện trưởng Huỳnh Đông Bắc phát biểu về mục đích, yêu cầu, lịch kiểm sát

Đoàn sẽ trực tiếp kiểm sát thủ tục thi hành án phạt tù, chế độ quản lý giam giữ, giáo dục, việc thực hiện chế độ ăn, mặc, ở, cấp phát tư trang, chế độ sinh hoạt, chăm sóc y tế, chế độ gặp thân nhân, nhận quà, liên lạc, tiếp nhận lưu ký; Việc tiếp nhận,  giải quyết khiếu nại tố cáo; Tình hình chấp hành pháp luật của các cơ quan liên quan và phúc tra việc thực hiện kiến nghị của Viện Kiểm sát.

Đoàn sẽ làm việc tại Trại từ ngày 22/5/2023 đến ngày 26/5/2023.

Thanh Thuận

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)