Trao quyết định đặc xá cho phạm nhân dịp Quốc khánh

Sáng ngày 01/9/2022, các cơ sở giam giữ trong tỉnh An Giang đồng loạt tổ chức Lễ trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân có cải tạo tốt.

Đợt này, có 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang, Nhà tạm giữ Công an cấp huyện được Chủ tịch nước đặc xá.

Trại giam Định Thành đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước đặc xá cho 40 phạm nhân.

(Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh cùng ông Dương Ngọc Lắm, Chủ tịch UBND
huyện Thoại Sơn trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân)

Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt được đặc xá trở về hoà nhập với cộng đồng. Trước khi trở về với cộng đồng, các phạm nhân được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và tư vấn pháp lý, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng, kỹ năng tìm kiếm việc làm và giới thiệu việc làm.

(Phó Chánh án Huỳnh Thanh Tâm cùng Đại tá Huỳnh Trí Thương – Giám thị
Trại giam Định Thành trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân)

Công tác đặc xá năm 2022 được triển khai thực hiện đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch và chặt chẽ, đúng đối tượng theo quy định, không để sót lọt những người có đủ điều kiện mà không được xét đặc xá. Trước đó, Vụ 8 Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phối hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đặc xá tại Trại giam Định Thành – Bộ Công an.

(Thượng tá Dương Thái Hải, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan THAHS
cùng Trưởng phòng 8 Đỗ Tấn Quốc trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân)

Cùng với Quyết định đặc xá, các phạm nhân còn được cấp căn cước công dân, chính thức trở lại thành công dân tự do với đầy đủ quyền lợi được pháp luật bảo vệ.

Tác giả: Tấn Quốc

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print