Phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7)

1. Giới thiệu, vị trí, chức năng, nhiệm vụ

Phòng Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự (Phòng 7) là Phòng nghiệp vụ thuộc Viện KSND tỉnh An Giang, hiện có 05 biên chế: 04 Kiểm sát viên Trung cấp; 01 Kiểm sát viên sơ cấp. Trình độ chuyên môn: 01 Thạc sĩ Luật; 04 Cử nhân Luật.

Phòng 7 có chức năng, nhiệm vụ như sau:

– Thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại các phiên tòa phúc thẩm hình sự của Tòa án nhân dân tỉnh An Giang.

– Tham mưu cho Lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đề xuất kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm các bản án, quyết định của Tòa án cấp huyện theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

– Kiểm tra, hướng dẫn chỉ đạo công tác kiểm sát xét xử hình sự đối với Viện KSND cấp huyện.

– Yêu cầu Tòa án cùng cấp và cấp dưới chuyển hồ sơ những vụ án cần thiết cho công tác kiểm sát xét xử phúc thẩm hình sự.

– Phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, phát hiện thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước, kiến nghị khắc phục, tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

– Kiến nghị với Tòa án cùng cấp và cấp dưới khắc phục vi phạm trong hoạt động xét xử và phối hợp với các Phòng nghiệp vụ hướng dẫn áp dụng pháp luật đối với các Viện KSND cấp huyện.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo Viện KSND tỉnh An Giang phân công.

* Một số thành tích nổi bậc đạt được

– Năm 2008, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong công tác từ năm 2003 – 2007, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

– Từ năm 2009 đến năm 2015, năm 2017, năm 2018, năm 2022 phòng đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”.

– Năm 2015, được VKSND tối cao tặng “Cờ đơn vị dẫn đầu khối”.

– Năm 2016, được Chủ tịch nước tặng “Huân chương lao động hạng ba”.

2. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Phòng 7, trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, số 105B Trần Hưng Đạo, TP. Long Xuyên, An Giang.

Điện thoại liên hệ: 0296.3852221 (máy lẻ 408)