Phối hợp Liên ngành trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn thị xã Tân Châu

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, khoảng 16 giờ 10 phút ngày 26/11/2021, nhận được tin tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Tân Châu kết hợp cùng Công an xã Vĩnh Xương tiến hành kiểm tra nơi ở của Đỗ Thúy Hằng, sinh năm 1984, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, thu giữ 01 điện thoại di động và nhiều vật chứng có liên quan đến hành vi đánh bạc. Qua làm việc, Hằng khai nhận đã sử dụng điện thoại, qua ứng dụng zalo để nhận phơi số đề thắng thua bằng tiền với nhiều người. Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành, giám định, trích xuất dữ liệu điện thoại của Hằng, ban đầu xác định số tiền đánh bạc lên đến 100.000.000 đồng, đã Khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam Đỗ Thúy Hằng, Nguyễn Văn Lợi để điều tra, xử lý theo luật định.

(Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam)

Mở  rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Châu đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với 04 đối tượng nộp phơi đề cho Hằng để hưởng lợi bao gồm: Nguyễn Thị Mộng Kiều, Nguyễn Thị Hồng Yến, Nguyễn Thanh Thúy, Lê Thị Cà về tội  Đánh bạc.

(Thu giữ vật chứng có liên quan hành vi đánh bạc của Đỗ Thúy Hằng)

Ngày 17/12/2021, phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu phân công Kiểm sát viên kiểm sát việc khám xét chổ ở của bị can Đỗ Thúy Hằng, Nguyễn Văn Lợi. Qua khám xét, phát hiện nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ việc phạm tội.

(Kiểm sát viên kiểm sát việc khám xét)

Đây là vụ án đánh bạc có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài trên địa bàn xã Vĩnh Xương. Ngoài 06 bị can đã bị khởi tố, Cơ quan cảnh sát điều tra đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan, để xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Khánh Vi

Nguồn tin: VKSND thị xã Tân Châu (G)