Nét đẹp người nữ Kiểm sát nhân dân

Khi nhắc đến ngành Kiểm sát nhân dân, chúng ta đều nghĩ đến tính kỷ luật, kỷ cương nghiêm khắc với phương châm theo lời Bác dạy đối với cán bộ Ngành là “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có những đóa hoa tươi thắm, dịu dàng và lặng lẽ tỏa hương, tô điểm cho Ngành, làm đẹp cho đời. Các nữ cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên là một điển hình như thế.

(Nữ cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên
hưởng ứng tuần lễ áo dài)

Vui vẻ, hòa đồng, luôn quan tâm đến mọi người là hình ảnh mà ai cũng cảm nhận khi lần đầu tiếp xúc với các nữ cán bộ, công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên. Mặc dù tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và tranh chấp khiếu kiện trên các lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật trên địa bàn thành phố Long Xuyên xảy ra ngày càng phức tạp. Nhưng các cán bộ, công chức, người lao động với tinh thần yêu nghề và luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy những thế mạnh để vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm tất cả nữ cán bộ, công chức, người lao động đều thực hiện hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ, có tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, dũng cảm đấu tranh với mọi loại tội phạm, bảo vệ công lý, lẽ phải, bảo vệ pháp luật xã hội chủ nghĩa, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Ngành và Nhân dân giao phó. Ngoài ra, còn thực hiện tốt vai trò người phụ nữ trong mái ấm gia đình, góp phần xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh, phát triển.

Hình ảnh người nữ Kiểm sát viên với màu áo xanh thiên thanh đã có mặt trên tất cả các khâu công tác kiểm sát, mỗi một khâu công tác họ đã cho chúng ta thấy được sự tận tình, tận tụy với công việc, cố gắng hết mình trong công tác phòng chống tội phạm, tránh bỏ lọt tội phạm nhìn xa hơn là công cuộc bảo vệ pháp luật, bảo vệ tổ quốc. Tuy thời gian có thể đã lấy đi một phần thanh xuân của họ và trả lại sự đằm thắm pha lẫn nét cứng cỏi, từng trải nhưng không thể lấy đi ở họ lòng yêu ngành, mến nghề, với một tinh thần vì nước quên thân vì dân phục vụ.

(Chủ tịch Công đoàn tặng hoa và chúc mừng nữ cán bộ, công chức, người lao động
nhân ngày
Quốc tế phụ nữ 08/3)

Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2022), xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí nữ cán bộ, công chức, người lao động trong Ngành. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục khẳng định được vị trí quan trọng của mình và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Kiểm sát nhân dân nói chung và ngành Kiểm sát An Giang nói riêng, luôn xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tác giả: Ngọc Mến, Ảnh: Duy Thảo

Nguồn tin: Viện KSND TP Long Xuyên (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print