Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Được sự chấp thuận của Viện KSND tối cao và Thường trực Tỉnh ủy An Giang, sáng ngày 30/12/2022, Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 11 điểm cầu tại Viện KSND cấp huyện.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính Viện KSND tỉnh có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy; tập thể lãnh đạo Viện KSND tỉnh; Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện KSND cấp huyện; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ; Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên và Chuyên viên thuộc Viện KSND tỉnh. Hội nghị do đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang chủ trì.

Tại Hội nghị, kết quả công tác năm 2022 của Viện KSND tỉnh An Giang được báo cáo bằng video clip. Theo đó, năm 2022 Viện KSND tỉnh đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu công tác so kế hoạch đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

(Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang
triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023)

Sau phần báo cáo tổng kết, thay mặt lãnh đạo Viện KSND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang đã triển khai Kế hoạch số 1717/KH-VKS ngày 29/12/2022 của Viện KSND tỉnh An Giang về thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2023. Qua đó, năm 2023 Viện KSND tỉnh An Giang xác định các nhiệm vụ trọng tâm theo phương châm của ngành Kiểm sát nhân dân là “Đoàn kết, trách nhiệm – kỷ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả”. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm này, kế hoạch đã đề ra 11 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và phân công tổ chức thực hiện.

Nhằm đóng góp thêm các giải pháp thực hiện Kế hoạch công tác năm 2023, Hội nghị đã có 05 ý kiến tham luận ở các lĩnh vực khác nhau báo cáo thực tiễn kết quả công tác đạt được, chia sẻ những biện pháp đổi mới, cách làm hay, các khó khăn, vướng mắc trong năm 2022 và đưa ra các đề xuất, kiến nghị, các giải pháp thực hiện trong năm 2023.

(Lãnh đạo Viện KSND tỉnh trao “Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối ngành KSND”
năm 2022 cho các đơn vị )

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã  công bố Quyết định của Viện trưởng Viện KSND tối cao về việc tặng “Cờ thi đua dẫn đầu khối ngành Kiểm sát nhân dân” năm 2022 cho 04 tập thể thuộc Viện KSND tỉnh An Giang gồm: Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án; Văn phòng tổng hợp Viện KSND tỉnh; Viện KSND thị xã Tân Châu; Viện KSND huyện Phú Tân. Đồng thời thông báo các kết quả khen thưởng khác trong năm 2022 đối với các tập thể, cá nhân thuộc Viện KSND tỉnh An Giang.

(Đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng
Viện KSND tỉnh An Giang phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh cho rằng trong năm 2022, tuy đạt nhiều kết quả khả quan song vẫn còn nhiều hạn chế, đồng chí yêu cầu hai cấp Kiểm sát An Giang trong năm mới phải tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra, trong đó Thủ trưởng các đơn vị cần tăng cường tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, đặc biệt chú trọng việc phòng chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp; khẩn trương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn công tác của đơn vị, triển khai thực hiện hiệu quả trong năm 2023.

Tác giả: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp (D)