Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang đẩy mạnh tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Thực hiện phát động của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; được sự chấp thuận của Đảng ủy Viện KSND tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã phối hợp các cơ sở đoàn đẩy mạnh tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, gồm các hoạt động:

1. Tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao và tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng quà phạm nhân cải tạo tốt chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và mừng Xuân 2023

(Các cơ sở đoàn tặng quà cho phạm nhân cải tạo tốt)

Ngày 17/12/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp và Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh An Giang phối hợp với Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, tặng quà cho 10 phạm nhân cải tạo tốt, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng; cùng với đó là tổ chức giao lưu các văn nghệ, thể thao tạo sự gắn kết giữa các chi đoàn nhằm thực tốt công tác phối hợp trong công vụ về sau.

(Các cơ sở đoàn tham gia giao lưu bóng đá)

2. Tổ chức chương trình trao, tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Phi, huyện Tri Tôn.

(Đoàn trao quà tết cho đồng bào dân tộc Khmer)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, sáng 07/01/2023, tại UBND xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, Chi đoàn An ninh nhân dân II cùng Hội phụ nữ An ninh dân nhân I phối hợp với Phòng 1 và Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang tổ chức chương trình trao, tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Phi, huyện Tri Tôn.

(Lãnh đạo Phòng 1, Chi đoàn VKSND đang trao quà)

Tại chương trình, Lãnh đạo hai đơn vị đã chúc tết và tổ chức trao tặng 50 phần quà kèm 50 phong bì cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Phi (mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng, mỗi phong bì trị giá 200.000 đồng) với tổng số tiền 17,5 triệu đồng.

2. Tổ chức hoạt động Xuân tình nguyện năm 2023.

Ngày 07/01/2023, thực hiện kế hoạch số 02-KH/ĐTN ngày 20/12/2022 của Cụm 4 Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang, Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang phân công 02 đoàn viên là Huỳnh Thị Kim Loan và Nguyễn Chí Thanh tham dự.

(Cụm 4 Đoàn khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh An Giang)

Theo kế hoạch tại Trường Tiểu học B Vĩnh Thành và Trường Trung học cơ sở Vĩnh Thành, Đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động như: trao 200 cuốn sách thiếu nhi cho Thư viện trường Tiểu học B xã Vĩnh Thành, trao 30 bộ đồng phục cho học sinh trường Tiểu học B xã Vĩnh Thành; trao 30 suất học bổng (mỗi suất 200.000 đồng) và 300 cuốn tập học sinh cho học sinh 02 trường nói trên.

(Ban tổ chức chương trình phát quà cho các em học sinh)

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống, tìm hiểu kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực và hiểu biết xã hội, Đoàn còn tổ chức hoạt động Rung chuông vàng và Chuyến xe sách lưu động.

(Ban tổ chức chương trình trao tặng sách)

Ngoài ra, để nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện các hoạt động mang tính an sinh xã hội, Đoàn đã tổ chức trao tặng 30 suất quà cho hộ gia đình chính sách (mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng) và tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng là bà con xã Vĩnh Thành.

(Tổ chức phát quà tết cho hộ gia đình chính sách)

(Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con)

Tác giả: Anh Kiệt

Nguồn tin: Chi đoàn Viện KSND tỉnh An Giang