Kiểm tra kết quả công tác kiểm sát tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn

Thực hiện kế hoạch kiểm tra năm 2022, ngày 13/10/2022 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện công tác kiểm sát năm 2022 và kết quả thực hiện Quy chế dân chủ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn. Đoàn kiểm tra do đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn, các đồng chí Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ, Thanh Tra và Văn phòng tổng hợp là thành viên. Làm việc với Đoàn, có tập thể Lãnh đạo cùng toàn thể công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn.

(Công bố Quyết định kiểm tra)

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát và kết quả thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan năm 2022, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra sổ sách, hồ sơ nghiệp và các tài liệu có liên quan.

Thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ Ngành giao, chấp hành tốt quy chế của ngành trong việc lập hồ sơ kiểm sát án hình sự, dân sự; trình tự sắp xếp hồ sơ đúng quy định, từng giai đoạn tố tụng kiểm sát viên đều có đề xuất đúng quy chế, đảm bảo căn cứ, việc khởi tố, truy tố và xét xử đều đúng quy định và đảm bảo thời hạn luật định, không có trường hợp bỏ lọt tội phạm hoặc làm oan người vô tội. Các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại và hành chính không có trường hợp hủy, sửa có trách nhiệm của Viện kiểm sát, kiểm sát viên tham gia kiểm sát đầy đủ các phiên tòa, phiên họp, cưỡng chế thi hành án theo quy định, … cơ bản đã hoàn thành chỉ tiêu nghiệp vụ theo Quyết định 139 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Bên cạnh đó, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn cũng thực hiện có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan, lãnh đạo Viện luôn quan tâm và đảm bảo quyền cho công chức, người lao động được thể hiện nhận thức, quan điểm của cá nhân khi tham gia các hoạt động của tập thể đơn vị; công khai, minh bạch trong mua sắm, quản lý tài sản công, quản lý, sử dụng các khoản ngân sách, hỗ trợ, viện trợ; phối hợp tốt các cơ quan hữu quan trong thực hiện nhiệm vụ, …  

(Phó Viện trưởng Trần Văn Thìn phát biểu kết luận)

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Văn Thìn – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả thực hiện công tác kiểm sát của tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn, chỉ đạo đơn vị tiếp tục phát huy những mặt đã làm tốt, đồng thời đẩy nhanh tiến độ, tiến hành các hoạt động kiểm sát trong những tháng cuối năm, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc thực hiện quy chế dân chủ trong đơn vị, đảm bảo hoạt động của Viện kiểm sát được thực hiện trên cơ sở quy định của pháp luật và đảm bảo quyền dân chủ của công chức, người lao động khi thực hiện nhiệm vụ.

(Viện trưởng Viện KSND huyện Tri Tôn Trương Thị Thanh Thúy phát biểu tiếp thu)

Thay mặt Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn, đồng chí Trương Thị Thanh Thúy – Viện trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo và đóng góp của Đoàn kiểm tra, trên cơ sở đó chỉ đạo công chức nghiệp vụ của đơn vị nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị đề ra, góp phần vào thành tích chung của Ngành kiểm sát An Giang.

Tác giả: Neáng Ly

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print