Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát thị xã Tân Châu tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 95/KH-LĐLĐ ngày 31/5/2022 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động Thị xã về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiến tới Đại hội lần thứ VII Công đoàn thị xã Tân Châu, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Được sự thống nhất của Chi bộ, sáng ngày 30/3/2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với tham dự của tất cả đoàn viên Công đoàn Cơ sở Viện Kiểm sát là đại biểu chính thức của Đại hội. Dự và chỉ đạo Đại hội có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Kiến Thịnh- Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu.

(Quang cảnh đại hội)

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, các báo cáo nêu lên được những hoạt động nổi bật trong những năm qua, những thành tựu trong hoạt động công đoàn, những ưu, khuyết điểm của Ban chấp hành trong nhiệm kỳ 2018-2023, chủ yếu tập trung vào công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích của công chức và người lao động, công tác triển khai, tổ chức các phong trào đến đoàn viên. Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào báo cáo đã nêu, xoay quanh những vấn đề về Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên trong nhiệm kỳ qua, Công tác tham gia và tổ chức các phong trào trong thời gian tới, các ưu khuyết điểm của Ban chấp hành và  tìm ra được những nguyên nhân, hạn chế từ đó đề ra phương hướng hoạt động thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà đại hội nhiệm kỳ mới đã đề ra.

(Đồng chí Nguyễn Bảo Thịnh – Ủy viên Ban chấp hành công đoàn thông qua báo cáo)

(Đồng chí Nguyễn Kiến Thịnh – Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Kiến Thịnh, Thị ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ, Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với Ban lãnh đạo và các đoàn thể trong đơn vị, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến tận từng đoàn viên Công đoàn; luôn đi đầu trong các phong trào: đền ơn đáp nghĩa, các cuộc vận động ủng hộ, xây dựng gia đình văn hóa, công sở văn hóa, vận động Mái ấm Công đoàn, các phong trào thi đua. Đồng thời tham mưu kịp thời cho Chi bộ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; thường xuyên giáo dục các Đoàn viên trao dồi về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; góp phần cũng cố thêm niềm tin trong nhân dân với Đảng và Chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, với bản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường, bản chất tiên phong của giai cấp công nhân, cần cù, sáng tạo trong lao động; sự vững vàng của người Cán bộ Kiểm sát; sự đoàn kết một lòng trong Ban chấp hành và lực lượng  đoàn viên, sẽ sớm đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội đề ra .  

Với sự đồng thuận,  nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 3 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Trần Tuyền Trinh – Phó viện trưởng Viện Kiểm sát tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới. Thay mặt  Ban chấp hành, đồng chí Nguyễn Trần Tuyền Trinh mong rằng Ban Chấp hành Công đoàn vẫn sẽ là trung tâm của sự đoàn kết, là nơi cán bộ công chức và người lao động gởi gắm niềm tin, là một tập thể làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, có phân công, phân nhiệm rõ ràng, quyết tâm tổ chức triển khai và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Công đoàn đề ra trong văn kiện đã được Đại hội thông qua. Cùng với đó, Ban chấp hành xin hứa làm việc hết mình để hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động thật sự có kết quả, có chất lượng đáp ứng yêu cầu theo tình hình đổi mới của địa phương.

(Ban chấp hành Công đoàn cơ sở  nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội)

Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

 

Tác giả: Bảo Tuyền

Nguồn tin: Viện KSND TX Tân Châu (G)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print