Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-LĐLĐ ngày 23/5/2022 và Hướng dẫn số 21/HD-LĐLĐ ngày 28/6/2022 của Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 31/3/2023 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội có đồng chí Lâm Thanh Vân, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành cùng Đoàn viên Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành.

(Quang cảnh Đại hội)

Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo cơ quan thực hiện đầy đủ, kịp thời những chế độ, chính sách đối với đoàn viên công đoàn, tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và điều kiện tinh thần để đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã đánh giá lại toàn diện những kết quả đã đạt được, những hạn chế và nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm cần rút ra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời đề ra những mục tiêu, hương hướng nhiệm vụ của công đoàn viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện trong nhiệm kỳ tới (Nhiệm kỳ 2023 – 2028).

(Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn)

Tại Đại hội, đã bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí, phiên họp đầu tiên của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã bầu ra đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí đồng chí Lê Thị Tố Anh phụ trách công tác nữ công, đồng chí Hồ Hoàng Vũ phụ trách công tác kiểm tra. Đồng thời, Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đồng chí đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên nhiệm kỳ 2023 – 2028.

(Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội)

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lâm Thanh Vân đã ghi nhận, biểu dương những nổ lực của Công đoàn. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cùng toàn thể đoàn viên công đoàn xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn thực sự vững mạnh góp phần tích cực trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều thay mặt Ban chấp hành hứa hẹn sẽ có những phương hướng lãnh đạo Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Tác giả: Mỹ Phương

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Thành (H)