Chi đoàn Viện KSND thành phố Long Xuyên hoạt động
Du khảo về nguồn tại Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi đoàn năm 2023. Ngày 22/02/2023, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên tổ chức du khảo về nguồn tại Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh tại xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử trên địa bàn thành phố, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của quân và nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị trong thanh niên.

Xã Mỹ Khánh là căn cứ cách mạng quan trọng của thành phố Long Xuyên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây đánh dấu sự ra đời của Đội Biệt động Long Xuyên – tiền thân của lực lượng vũ trang thành phố ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố luôn anh dũng, kiên cường, gắn bó máu thịt với Nhân dân, tổ chức nhiều trận đánh lớn, nhỏ góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Khu di tích cách mạng Mỹ Khánh là nơi ghi danh 798 liệt sĩ, 25 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và 03 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thành phố Long Xuyên… Trong không khí trang nghiêm tại nhà đền thờ, các thành viên trong Đoàn thành kính dâng những nén hương tưởng nhớ công ơn của những liệt sĩ, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân đã hy sinh suốt cuộc đời của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

(Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ)

Tiếp tục hành trình, Đoàn tham quan khu lưu niệm lưu giữ nhiều hiện vật, các mô hình địa đạo chiến đấu của nhân dân xã Mỹ Khánh anh hùng… và bia truyền thống cách mạng tại khu lưu niệm.

(Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại bia truyền thống cách mạng)

Kết thúc chuyến đi, đã đem lại cho mỗi Đoàn viên những trải nghiệm đầy ấn tượng, bồi hồi về sự nghiệp giải phóng dân tộc của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp của Tổ quốc, mang đến cơ hội để các Đoàn viên tiếp cận thực tế và thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của quân và dân ta. Từ đó, thế hệ trẻ sẽ tự nhìn nhận lại bản thân để không ngừng phấn đấu, cống hiến trí tuệ và sức trẻ cho sự phát triển của quê hương, đất nước.                                                                                                                                     

            Tác giả: Hoàng Nhựt
Nguồn tin: Viện KSND TP Long Xuyên (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print