Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023, ngày 22/02/2023 Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I/2023 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới.

Đoàn kiểm sát gồm các ông, bà: Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, Lê Hoàng Vỉnh – Kiểm sát viên, Nguyễn Thị Diễm Thúy – Chuyên viên, là thành viên.

(Đồng chí Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn phát biểu kết luận kiểm sát)

Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Lê Hà Đông – Phó Trưởng Công an huyện, Trưởng Nhà tạm giữ – Công an Chợ Mới cùng cán bộ, chiến sỹ phụ trách công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 05/11/2022 đến ngày 20/02/2023. Nội dung trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan và việc thực hiện các quy định về thăm gặp, nhận, gửi quà của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân; công tác điều chuyển, trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam theo Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và Hướng dẫn của Cơ quan quản lý tạm giữ, tạm giam – Bộ Công an.

(Đồng chí Lê Hà Đông phát biểu tiếp thu kết luận trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam
và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới)

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã kết luận rút ra những ưu điểm tiếp tục phát huy, tồn tại hạn chế Nhà tạm giữ cần phải khắc phục. Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu toàn bộ nội dung kết luận được công bố, sẽ tăng cường hơn nữa trong quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Tác giả: Diễm Thúy
Nguồn tin:Viện KSND huyện Chợ Mới (D)