Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân châu giữ vững thành tích Chi bộ trong sạch vững mạnh 05 năm liền

Sáng ngày 08/4/2022, Ban Thường Vụ Thị ủy Tân Châu đã tổ chức khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021. Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu vinh dự được Ban Thường vụ Thị  ủy Tân Châu cộng nhận và khen thưởng Chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” 05 năm liền (2015 -2020), và đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu ” năm 2021.

(Đồng Chí Nguyễn Kiến Thịnh – Bí thư Chi bộ nhận giấy khen)

Trong những năm qua, Chi ủy Chi bộ Viện kiểm sát thị xã Tân Châu luôn phát huy vai trò lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng đội ngủ Đảng viên tận tâm, tận lực, hết mình vì sự nghiệp chính trị của Ngành, địa phương. Kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết, Chỉ thị của cấp Ủy, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kế hoạch công tác phù hợp với tình hình nhiệm vụ của Chi bộ. Luôn chú trọng và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ bằng việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của từng Đảng viên, xác định “để Chi bộ mạnh thì mỗi đảng viên phải tốt”. Đảng viên là nhân tố để xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, yêu cầu mỗi Đảng viên phải nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tích cực rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

(Một buổi sinh hoạt Chuyên đề tại Chi bộ)

Bên cạnh đó, Chi ủy thực hiện nghiêm nguyên tắc “tập trung dân chủ”, và là trung tâm xây dựng đoàn kết nội bộ; trong các buổi sinh hoạt đảng, Chi bộ thường xuyên lựa chọn mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, triển khai đến đảng viên cùng trao đổi, thảo luận và đề ra phương hướng phấn đấu cho thời gian tới. Kịp thời biểu dương cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng đảng, trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ ngành, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm khi có sai phạm, thiếu sót

Trong năm 2021, trước những khó khăn, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chi ủy đã linh hoạt vận dụng và thực hiện nhiều biện pháp trong sinh hoạt chi bộ, trong công tác chuyên môn của đơn vị, luôn  bám sát Nghị quyết về phát triển kinh tế  xã hội của cấp Ủy, Hội đồng nhân dân Tỉnh, Thị xã; Chỉ thị, Kế hoạch công tác của Ngành, tập trung lãnh đạo thực hiện, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Chủ động tham mưu Cấp ủy địa phương, đề xuất giải quyết kịp thời các vụ việc được dư luận xã hội quan tâm, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.  

Tác giả: Bảo Tuyền

Nguồn tin: Viện KSND TX Tân Châu (G)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print