VKSND thị xã Tân Châu trực tiếp kiểm sát việc quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an cùng cấp 06 tháng đầu năm 2024

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 và Quyết định số 211 ngày 10 tháng 05 năm 2024 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu. Ngày 21/5/2024, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thị xã. Đoàn kiểm sát do bà Nguyễn Trần Tuyền Trinh – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, và các thành viên Đoàn là Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân thị xã. Đại diện Cơ quan được kiểm sát có Thượng tá Nguyễn Thành Tài – Phó Công an, Trưởng Nhà tạm giữ cùng cán bộ chiến sĩ Nhà tạm giữ Công an thị xã và đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thị xã cùng tham dự.

Nguyễn Trần Tuyền Trinh – Phó Viện trưởng – Công bố Quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, Trung tá Lê Tấn Phước – Phó trưởng Nhà tạm giữ Công an thị xã trình bày báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thị xã từ ngày 01 tháng 12 năm 2023 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024. Đoàn trực tiếp kiểm sát tiến hành nghiên cứu sổ sách, báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân; Kiểm sát tại một số buồng tạm giam, tạm giữ.

Đại diện Nhà tạm giữ báo cáo

Kết quả kiểm sát, đoàn đã thống nhất với những ưu điểm mà báo cáo đã nêu, đồng thời nêu ra các tồn tại, hạn chế trong công tác phân loại, quản lý tạm giữ, tạm giam, kiến nghị lãnh đạo Nhà tạm giữ chỉ đạo khắc phục và tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về thi hành tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự .

Đại diện Nhà tạm giữ, Thượng tá Nguyễn Thành Tài – Trưởng nhà tạm giữ thống nhất với nội dung kết luận mà Đoàn kiểm sát đã nêu, nhằm tiếp tục phát huy những ưu điểm và chỉ đạo các bộ phận có liên quan kịp thời khắc phục tồn tại để nâng cao chất lượng công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Khánh Vi – VKSND thị xã Tân Châu (G).