VKSND huyện Phú Tân trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại CCTHADS huyện

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH-VKS ngày 20/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân, về thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022. Ngày 11/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã tiến hành công bố Quyết định số 127/QĐ-VKS và Kế hoạch số 128/KH-VKS cùng ngày 25/4/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện, về trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân. Đoàn kiểm sát do ông Đặng Tấn Tài, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong Đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát từ ngày 10/5/2022 đến ngày 20/6/2022.

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Văn Đội, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân.

(Ông Đặng Tấn Tài – Trưởng đoàn Công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát)

Trên cơ sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân. Đoàn đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ thi hành án; kiểm sát việc lập, quản lý, sử dụng sổ nghiệp vụ; kiểm sát việc thụ lý, ra quyết định, thông báo các quyết định về thi hành án dân sự; kiểm sát việc giao nhận, bảo quản, xử lý vật chứng, tài sản.

Ngày 04/7/2022, Đoàn trực tiếp kiểm sát do ông Đặng Tấn Tài, Trưởng đoàn tiến hành công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân. Đến dự buổi công bố Kết luận có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Tân.

Qua quá trình kiểm sát trực tiếp, nhận thấy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân đã chấp hành tốt quy định của pháp luật trong việc tổ chức thi hành Bản án, Quyết định của Tòa án. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thi hành vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần chấn chỉnh, khắc phục thời gian tới

(Đồng chí Trần Văn Đội phát biểu tiếp thu ý kiến)

Thay mặt đơn vị, ông Trần Văn Đội, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân ghi nhận, tiếp thu những hạn chế, thiếu sót Đoàn kiểm sát đã nêu ra trong Kết luận. Đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân dẫn đến các vi phạm trong công tác thi hành án dân sự và yêu cầu Chấp hành viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự huyện khắc phục ngay những thiếu sót đoàn kiểm sát đã nêu nhằm góp phần đẩy nhanh việc tổ chức thi hành Bản án, Quyết định của Tòa án và đảm bảo cho Bản án, Quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và cá nhân.

Tác giả: Thanh Phong
Nguồn tin: Viện KSND huyện Phú Tân (G)