Viện KSND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Giao ban quý I năm 2022

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy kết quả công tác. Sáng ngày 07/4/2022, Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị Giao ban quý I năm 2022 của ngành Kiểm sát An Giang. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị do đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang chủ trì. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh, các đồng chí là Viện trưởng Viện KSND cấp huyện, Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ, Kế toán trưởng Viện KSND tỉnh. Tại điểm cầu Viện KSND cấp huyện có lãnh đạo Viện và công chức nghiệp vụ thuộc Viện KSND cấp huyện.

(Toàn cảnh hội nghị)

Mở đầu chương trình, đồng chí Hồ Tiến Dũng – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm và kết quả công tác của ngành Kiểm sát An Giang trong quý I năm 2022.

Tại phần thảo luận, dưới sự điều hành của đồng chí Lê Xuân Hải, Hội nghị đã ghi nhận 09 ý kiến phát biểu tham luận, các ý kiến chỉ ra những khó khăn, hạn chế tại đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, trong từng các lĩnh vực phụ trách, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã đưa ra các chỉ đạo định hướng nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác.

Nhìn chung, trong 03 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 01/12/2021 đến ngày 28/2/2022), tình hình tội phạm trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm so cùng kỳ, tuy nhiên thủ đoạn và mức độ tinh vi phức tạp, bên cạnh đó xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. Trong kỳ, dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng hai cấp Kiểm sát đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt không để xảy ra tin báo, tố giác tội phạm quá hạn giải quyết; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội; không làm oan sai, bỏ lọt tội phạm; tỷ lệ tạm giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%…

(Đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND
tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hải ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị và biểu dương kết quả đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số chỉ tiêu còn thấp, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình công tác, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, chuẩn bị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm. Đặc biệt các đơn vị cần chú trọng một số lĩnh vực công tác như tăng cường trực tiếp kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm; có các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết án của Cơ quan điều tra, án của Viện kiểm sát; nâng cao chất lượng, số lượng kháng nghị, kiến nghị trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, hành chính; thực hiện tốt các Hội nghị tập huấn, chuyên đề trong thời gian tới.

Để thực hiện tốt các phần việc nêu trên, đồng chí yêu cầu cán bộ chủ chốt hai cấp Kiểm sát của tỉnh phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo điều hành, tập trung dân chủ và thực hiện tốt các nội dung, giải pháp đã nêu tại Hội nghị.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

 

Tác giả: Tấn Để, Ảnh: Văn Mạnh

Nguồn tin: Văn phòng (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print