Viện KSND huyện Chợ Mới hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới luôn kịp thời triển khai thực hiện đầy đủ và hiệu quả các quy định, chính sách của các ngành và Cấp ủy Đảng về thực hiện chăm lo an sinh xã hội. Trong đó, luôn duy trì thực hiện tốt Công văn số 34-CV/BTG ngày 01/9/2011 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, về việc giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngày 04/01/2022, đồng chí Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng và đồng chí Lê Trần Long – Chủ tịch Công đoàn, thuộc cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã đến trao phần quà với số tiền 1.200.000 đồng cho em Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 10C9 của trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới. Em Nguyễn Minh Tâm là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học giỏi, mẹ bị bệnh mất sớm, ba em sinh sống chủ yếu bằng nghề làm thuê, em Tâm còn có 01 người em nhỏ 9 tuổi, đang học lớp 3. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nên thu nhập không ổn định, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, em Nguyễn Minh Tâm không ngừng nỗ lực đạt thành tích học sinh giỏi, là tấm gương hiếu học, tích cực tham gia các hoạt động do lớp và trường phát động.

(Đại diện Viện kiểm sát cùng đại diện Ban Giám hiệu nhà trường

trao quà cho học sinh nghèo hiếu học)

Xác định đây là một trong những công việc có ý nghĩa, cần thường xuyên thực hiện, nhằm hỗ trợ kịp thời những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, để các em có thêm điều kiện tiếp tục việc học tập và phát huy tinh thần cầu tiến, ý chí vươn lên trong học tập, góp một phần để các em thực hiện ước mơ, hoài bảo và trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Mãi khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy những việc làm được, từng bước đưa công tác hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học của đơn vị trở thành hoạt động thường xuyên trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, tạo thêm điều kiện để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, chinh phục hành trình vươn đến tương lai, qua đó còn góp phần cùng địa phương, nhà trường giảm thiểu việc học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print