Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Văn phòng năm 2022

Thực hiện Kế hoạch tập huấn công tác văn phòng năm 2022, sáng ngày 17/5/2022, Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến và trực tiếp tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và rút kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ đề nghị xét, công nhận sáng kiến trong ngành Kiểm sát An Giang.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính Viện KSND tỉnh và các điểm cầu Viện KSND cấp huyện có các đồng chí là lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Viện KSND tỉnh, lãnh đạo Viện KSND cấp huyện, toàn thể công chức Viện KSND hai cấp tỉnh An Giang. Hội nghị do đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng và Công chức bộ phận công nghệ thông tin, thống kê tội phạm thuộc Văn phòng tổng hợp đã chuyển tải đến Hội nghị nhiều nội dung quan trọng liên quan như: Hướng dẫn sử dụng và rút kinh nghiệm trong việc sử dụng hệ thống quản lý văn bản và điều hành; Hướng dẫn cài đặt phần mềm chữ ký số, chữ ký số cá nhân; Hướng dẫn kiểm tra phần mềm truyền hình trực tuyến Vmeet; Hướng dẫn kiểm tra phần mềm quản lý án… Đặc biệt, Hội nghị đã dành thời gian tập huấn một số vấn đề liên quan công tác lập hồ sơ đề nghị xét, công nhận sáng kiến, giải pháp, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn và góp phần nâng cao chất lượng, kỹ năng viết giải pháp, sáng kiến trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thìn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và nội dung của buổi tập huấn. Đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay, đồng chí yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Viện KSND tỉnh phải tăng cường vai trò trách nhiệm người đứng đầu, quan tâm thường xuyên việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin tại đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đặt ra những yêu cầu về nâng cao chất lượng trong việc viết, đề nghị công nhận sáng kiến đối với các cá nhân nhằm góp phần tăng cường hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Kiểm sát An Giang.

(Đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Buổi tập huấn đã cơ bản đáp ứng yêu cầu cấp thiết, giúp các tập thể, cá nhân tháo gỡ những hạn chế, vướng mắc trong thời gian qua, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm, tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt hơn các phần việc liên quan trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác

Tác giả: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh