Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu vinh dự được nhận
Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành và căn cứ sự lãnh, chỉ đạo của Ngành cấp trên và cấp ủy địa phương, trong thời gian qua VKSND thị xã Tân Châu thường xuyên chú trọng, đổi mới phương thức kiểm sát, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, từng bước đưa công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm đạt những kết quả nhất định, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang thay mặt chủ tịch UBND tỉnh bặng bằng khen
cho Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu

Trong năm 2022, công tác phối hợp liên ngành giữa các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn thị xã Tân Châu, trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương và được các cấp lãnh đạo công nhận. Trước yêu cầu đấu tranh phòng chống đối với tội phạm về đánh bạc, ma túy phát sinh trên địa bàn, năm 2022, Cơ quan điều tra – Công an thị xã Tân Châu đã phối hợp với Viện Kiểm sát thị xã chọn và triệt phá thành công 01 chuyên án đánh bạc và 01 chuyên án ma túy. Để công tác đánh, phá án được thành công, ngay sau khi xác định chuyên án, Cơ quan điều tra – Viện kiểm sát đã phối hợp chặt chẽ áp dụng đúng các quy định pháp luật về quy trình, quy định tố tụng hình sự để phân loại, xử lý đối tượng phạm tội đúng theo quy định pháp luật và đảm bảo hiệu quả, tính răn đe trong công tác giáo dục, phòng chống tội phạm phát sinh trên địa bàn. Điển hình: Chuyên án mang bí số 1121S triệt phá thành công hoạt động đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề trên địa bàn xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo VKSND thị xã Tân Châu đã phân công, chỉ đạo Kiểm sát viên chủ động phối hợp nghiên cứu hồ sơ, kịp thời thực hiện các biện pháp kiểm sát theo quy định tố tụng, đề ra yêu cầu xác minh, điều tra, khai thác đối tượng. Trên cơ sở các tài liệu chứng cứ đã thu thập được, để mở rộng, phân hóa xử lý các đối tượng tham gia đánh bạc, khởi tố 10 bị can đã có hành vi đánh bạc dưới hình thức ghi bán số đề, được thua trực tiếp bằng tiền với nhiều người, đồng thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý nhiều đối tượng tham gia đánh bạc nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Đây là vụ án đánh bạc có quy mô lớn, nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài trên địa bàn xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Quá trình, thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, trên cơ sở các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án Kiểm sát viên đã đề nghị mức hình phạt phù hợp cho các bị cáo và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Chiều ngày 06/4/2023, tại Hội trường Công an tỉnh An Giang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã trao tặng bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc điều tra, khám phá chuyên án bí số 1121S triệt phá thành công hoạt động đánh bạc dưới hình thức số lô, số đề trên địa bàn xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu vinh dự là 01 trong 03 tập thể được khen thưởng.

Việc trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của tập thể đơn vị, tạo động lực để tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên đơn vị tiếp tục cống hiến, phấn đấu.

Khánh Vi

Nguồn tin: Viện KSND thị xã Tân Châu (G)