Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 30-HD/BTGTU ngày 03/01/2023 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Xuyên về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt và thực hiện Chuyên đề năm 2023 về “Xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Sáng ngày 08/5/2023, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên đã tổ chức buổi tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 tại đơn vị.

Đến tham dự buổi Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Long Xuyên; Ban Chi ủy và toàn thể đảng viên Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên.

Quang cảnh hội nghị tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Chi bộ đã được nghe 03 đảng viên đồng thời là diễn giả trình bày 03 tham luận, gồm các nội dung: “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa, con người”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người An Giang hiện nay”“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người tại đơn vị trong giai đoạn hiện nay”. Bên cạnh đó, các đảng viên trong Chi bộ cũng trình bày thêm những nội dung liên quan đến 03 nội dung tham luận nêu trên. Qua nội dung tọa đàm, đơn vị đã thảo luận, đưa ra những sáng kiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, gắn với nhiệm vụ chuyên môn ở từng khâu công tác như: Khiếu tố, hình sự và dân sự, trong công tác xây dựng Chi bộ và trong các hoạt động của các tổ chức đoàn thể tại đơn vị.

Diễn giả tham luận tọa đàm

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Trần Quốc Toản – Bí thư Chi bộ yêu cầu cán bộ, đảng viên trong đơn vị tiếp tục nghiên cứu học tập để thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh về văn hóa và xây dựng văn hóa, con người An Giang theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, là cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân, trong thời gian tới mỗi cán bộ, đảng viên trong đơn vị phải thường xuyên rèn luyện đạo đức, lối sống, tự giác rèn luyện, nâng cao bản lĩnh, tác phong, văn hóa ứng xử trong thi hành nhiệm vụ và trong sinh hoạt, xây dựng thái độ văn minh, lịch sự, tôn trọng khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, tạo lòng tin cho người dân về hình ảnh người đảng viên, công chức Nhà nước nói chung và hình ảnh người cán bộ Kiểm sát nói riêng.

Hoàng Nhựt – Duy Thảo
Nguồn tin: Viện KSND TP Long Xuyên (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print