Trực tiếp kiểm sát Cơ quan cảnh sát điều tra
Công an huyện Tri Tôn

Thực hiện chương trình công tác kiểm sát năm 2023, căn cứ Quyết định số 100 và Kế hoạch số 101 ngày 06/4/2023 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn về việc trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp tại Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tri Tôn. Đoàn kiểm sát do Viện trưởng VKSND huyện Tri Tôn Trương Thị Thanh Thuý làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, chuyên viên làm công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp. Làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng các Đội trưởng, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp và Đội Hình sự Công an huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ vụ việc và sổ sách nghiệp vụ của Cơ quan cảnh sát điều tra, sau thời gian làm việc, Đoàn đã tiến hành công bố Kết luận nêu lên những việc làm được và chưa làm được của Cơ quan Cảnh sát điều tra trong việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và khiếu nại tố cáo trong hoạt động tư pháp. Đồng thời, Lãnh đạo hai ngành đã nghe ý kiến từ các Kiểm sát viên và Điều tra viên để thống nhất hướng dẫn trong quá trình phân loại các nguồn tin về tội phạm cho chính xác, cũng như về trình tự, thủ tục tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, trong đó lưu ý kịp thời hướng dẫn công tác tiếp nhận nguồn tin từ Công an cấp xã trong thời gian qua. Đồng thời, đơn vị cũng tập hợp các vi phạm để ban hành Kiến nghị đối với Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tri Tôn để  khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

Công bố Kết luận kiểm sát

Thay mặt đơn vị, ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Tri Tôn, ghi nhận và tiếp thu những nội dung như kết luận đã nêu, ông sẽ tiếp tục theo dõi sát sao, đôn đốc nhắc nhở Điều tra viên trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường chỉ đạo và hướng dẫn nghiệp vụ Công an cấp xã trong thời gian tới để công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp đạt được những kết quả tốt nhất.

 

Hoài Thanh

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print