Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn với hoạt động xã hội

Thực hiện phương châm “Lá lành đùm lá rách”, thời gian qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tích cực hưởng ứng và tham gia nhiều hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng, bằng những hành động thiết thực, công chức đơn vị đã góp phần sẻ chia những khó khăn, đóng góp công sức nhỏ cùng địa phương chăm lo cho những trường hợp kém may mắn trên địa bàn.

Đại dịch Covid – 19 đi qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề, gây ảnh hưởng đến sự phát triển chung của kinh tế và đời sống xã hội tại địa phương. Chia sẻ cùng địa phương những khó khăn đó, đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát đã tiến hành khảo sát và nhận đỡ đầu cho bé Lê Văn Hậu, sinh ngày 12/4/2013, ngụ ấp Vĩnh Cầu, xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, có mẹ mất do Covid-19 phải sinh sống cùng ông bà ngoại với mức hỗ trợ 10kg gạo và 300.000 đồng mỗi tháng. Đều đặn hàng tháng, đoàn viên chi đoàn đều tổ chức đến thăm hỏi, động viên em với hi vọng phần nào làm vơi đi nỗi đau và khích lệ bé trong cuộc sống.

(Đoàn viên Chi đoàn thăm hỏi gia đình bé Hậu)

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động xã hội, vừa qua công chức đơn vị cũng tham gia hoạt động “Hiến máu tình nguyện” do Bệnh viện Huyết học Cần Thơ phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Huyện tổ chức, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đơn vị có nhiều đồng chí đăng ký tham gia, qua khám sàng lọc có 03 đồng chí đủ điều kiện hiến máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, không chỉ đơn thuần là một liều thuốc cứu người, nó còn lan tỏa sự yêu thương, đồng cảm và chia sẻ trong cộng đồng, thu hút nhiều hơn sự quan tâm và tham gia của người dân, đặc biệt là của cán bộ, công chức với hoạt động ý nghĩa này.

(Công chức đơn vị tham gia hiến máu)

Với những hoạt động xã hội trên, tuy nhỏ nhưng đã giúp đội ngũ công chức, người lao động đơn vị ý thức hơn vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội, góp phần san sẻ, chung tay cùng địa phương chăm lo an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tác giả: Neáng Ly

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tri Tôn (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print