Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương

Tri Tôn là huyện miền núi, dân tộc, nhiều tôn giáo, có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia 15,5km tạo điều kiện thuận lợi giao thương giữa hai nước. Trong những năm qua, kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Song song với sự phát triển này, các loại tội phạm về trật tự xã hội, sở hữu, ma tuý tăng mạnh, làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Trước tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo đơn vị đã tập trung tăng cường công tác lãnh chỉ đạo đối với khâu công tác này, nhằm phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra ngay từ giai đoạn đầu thụ lý giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, nhất là trong công tác kiểm sát việc tiếp nhận, kiểm tra xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm của Công an cấp xã.

Với sự nỗ lực trong thời gian qua, tập thể đơn vị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn tặng giấy khen cho tập thể đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và trật tự xã hội năm 2023, đây là sự khích lệ cũng như là động lực để Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn tiếp tục phát huy và phấn đấu nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Ngọc Diễm – VKSND huyện Tri Tôn (Q)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print