Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới thực hành tiết kiệm, góp phần chăm lo an sinh xã hội

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; làm cho mỗi cán bộ, đảng viên thật sự thấm nhuần hơn nữa giá trị tư tưởng, đạo đức của Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa rộng rãi trong nội bộ và các tầng lớp Nhân dân, nhất là các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiếp tục tăng cường vai trò lãnh, chỉ đạo trong việc thực hành tiết kiệm, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên của cơ quan, chi bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên phát huy tinh thần tự giác, gương mẫu thực hành tiết kiệm, góp phần chăm lo cho an sinh xã hội, trong đó công tác “Khuyến học, khuyến tài”, hỗ trợ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, là việc làm thường xuyên được cơ quan, chi bộ chú trọng, quan tâm thực hiện.

Sáng ngày 18/6/2022, nhân dịp Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Chợ Mới, đồng chí Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng và đồng chí Lê Trần Long – Chủ tịch công đoàn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã đến trao 05 phần quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

(Đ/c Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng và đ/c Lê Trần Long – Chủ tịch công đoàn VKSND huyện Chợ Mới trao quà cho các em học sinh)

Đây là việc làm có ý nghĩa, là nguồn động viên để các em thực hiện ước mơ, khuyến khích các em cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Mãi khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Trong thời gian tới, tập thể cơ quan, chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy những việc làm được, từng bước đưa công tác hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học của đơn vị trở thành hoạt động thường xuyên trong thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Trần Long

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print