Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú trực tiếp Kiểm sát Thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, vào các ngày 16,17 và 19/4/2024, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, Cái Dầu, xã Thạnh Mỹ Tây, Khánh Hòa và Mỹ Phú. Đoàn kiểm sát do ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên là thành viên đã tiến hành trực tiếp kiểm sát.

Sau khi nghe Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ, hồ sơ tài liệu có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Mỹ Phú

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã Khánh Hoà

Qua nghiên cứu hồ sơ, sổ sách, nhìn chung UBND các xã, thị trấn có quan tâm, phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục, mở sổ theo dõi, nhận xét và đánh giá, xếp loại cho từng bị án làm căn cứ để lập hồ sơ đề nghị xét giảm án theo đúng quy định của Luật Thi hành án hình sự. Bên cạnh kết quả đạt được, các xã, thị trấn còn một số tồn tại, hạn chế, đoàn kiểm sát đã trực tiếp trao đổi, yêu cầu khắc phục để công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng, tại địa phương, ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Viện trưởng công bố kết luận TT. Cái Dầu, UBND xã Thạnh Mỹ Tây

Kết thúc cuộc kiểm sát, ông Nguyễn Văn Toàn, đã thông qua kết luận trực tiếp kiểm sát. Đại diện UBND các xã, thị trấn đã ghi nhận, tiếp thu và có kế hoạch chỉ đạo cơ quan tham mưu chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Thanh Thuận – VKSND huyện Châu Phú