Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 218/KH-LĐLĐ, ngày 18/5/2022 của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện An Phú về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 20/4/2023 Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có ông Trịnh Văn Minh, Ủy viên thường vụ Liên đoàn lao động huyện An Phú; ông Phan Thành Thửa, Chi ủy viên, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú cùng Đoàn viên Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện An Phú.

Đ/c Huỳnh Minh Triết trình bày nội dung Báo cáo Tổng kết hoạt động công đoàn,
nhiệm kỳ 2018 – 2023

Tại Đại hội, ông Huỳnh Minh Triết trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn, Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2018 – 2023. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã bám sát vào tình hình thực tế của đơn vị, cụ thể hóa thành các chương trình, nhiệm vụ của công đoàn, tổ chức các hoạt động, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, luôn tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, an tâm công tác và thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế văn hóa xã hội ở địa phương, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Bên cạnh đó, công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng cơ quan giải quyết kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động, chăm lo đến lợi ích của đoàn viên, người lao động. Công đoàn thường xuyên quan tâm gần gũi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; tổ chức thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo…. Đại hội thảo luận, đóng góp ý kiến, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, những hạn chế và nguyên nhân cũng như bài học kinh nghiệm cần rút ra trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đồng thời đề ra những mục tiêu, hương hướng nhiệm vụ của công đoàn viên Viện Kiểm sát nhân dân huyện trong nhiệm kỳ tới (Nhiệm kỳ 2023 – 2028).

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn

Trên tình thần đoàn kết, dân chủ, đại hội bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 có 03 người; ông Huỳnh Minh Triết được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn và Đại hội bầu một đại biểu chính thức, một đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Đ/c Phan Thành Thửa – Phó viện trưởng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thành Thửa ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Công đoàn. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cùng toàn thể đoàn viên công đoàn xây dựng tập thể luôn đoàn kết, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn thực sự vững mạnh góp phần tích cực trong công tác xây dựng tổ chức Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo ông Huỳnh Minh Triết thay mặt Ban chấp hành hứa hẹn sẽ có những phương hướng lãnh đạo Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Chau San
Nguồn tin: Viện KSND huyện An Phú (G)