Trường nghiệp vụ phối hợp VKSND tỉnh An Giang tổ chức tập huấn kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng sơ đồ tư duy trong kiểm sát việc giải quyết án hình sự, dân sự và hành chính

Thực hiện kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2023, trong bốn ngày (từ 12/12/2023 đến 15/12/2023), Trường Đào tạo Nghiệp vụ kiểm sát tại thành phố Hồ Chí Minh (Trường Nghiệp vụ) phối hợp với VKSND tỉnh An Giang tổ chức tập huấn kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng sơ đồ tư duy trong kiểm sát việc giải quyết án hình sự, dân sự và hành chính.

Đồng chí Mai Văn Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ phát biểu tại Lễ khai giảng

Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Huỳnh Đông Bắc, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang; đồng chí Mai Văn Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ cùng 70 đồng chí Trưởng, Phó phòng và tương đương thuộc VKSND tỉnh; Viện trưởng, Phó Viện trưởng VKSND huyện, thị xã, thành phố; các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên VKSND hai cấp tỉnh An Giang.

Toàn cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Mai Văn Sinh, Phó Hiệu trưởng Trường Nghiệp vụ nhấn mạnh về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị toàn thể học viên tập trung học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng về xây dựng và ứng dụng sơ đồ tư duy vào việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự nói chung, việc báo cáo án hình sự, dân sự nói riêng. Với ý nghĩa đó, các chuyên đề tập trung vào các nội dung như: Khái quát chung về sơ đồ tư duy; các công cụ xây dựng sơ đồ tư duy; kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng và sử dụng sơ đồ tư duy trong giải quyết vụ án hình sự, dân sự và báo cáo án với lãnh đạo viện. Trong thời gian tập huấn, các nội dung lý thuyết được thiết kế đan xen với hoạt động thực hành, giúp cho học viên có thể trực tiếp áp dụng kỹ năng xây dựng sơ đồ tư duy, kỹ năng sử dụng các công cụ để thiết kế sơ đồ tư duy gắn với các tình huống vụ án, vụ việc cụ thể.

Đồng chí Huỳnh Đông Bắc, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang

Đồng chí Huỳnh Đông Bắc khẳng định mối quan hệ giữa Nhà trường với VKSND tỉnh An Giang trong việc mở lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu; đồng thời đánh giá cao tính mới, tính ứng dụng của các chuyên đề mà Nhà trường xây dựng, giảng dạy. Đồng chí Viện trưởng tin rằng, qua lớp tập huấn đội ngũ công chức VKSND hai cấp tỉnh An Giang sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng xây dựng, sử dụng, ứng dụng sơ đồ tư duy vào việc giải quyết vụ án hình sự, dân sự, hành chính. Từ đó, thực hiện tốt hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa hồ sơ, ứng dụng sơ đồ tư duy vào công tác nghiệp vụ của Ngành, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.

Hoài Thương – https://tkshcm.edu.vn