Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú 06 tháng đầu năm 2023

Ngày 19/5/2023, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú 06 tháng đầu năm 2023. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Phó Viện trưởng là trưởng đoàn và các thành viên của Đoàn kiểm sát. Đơn vị được kiểm sát làm việc với Đoàn có Thượng tá Nguyễn Văn Thanh – Phó Trưởng Công an huyện cùng cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ. Giám sát theo Quy chế phối hợp có ông Nguyễn Thanh Hòa – Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú.

Đoàn Kiểm sát đã nghe Đại diện Nhà tạm giữ, thông qua báo cáo tình hình công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, 06 tháng đầu năm 2023. Sau khi nghe báo báo Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, sổ nghiệp vụ liên quan công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân. Tiến hành kiểm danh, kiểm diện và gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam tại các buồng tạm giữ, tạm giam, về việc giam giữ, thi hành án, ghi nhận: Nhà tạm giữ đã thực hiện tốt các quy định trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, các chế độ theo quy định. Việc phân loại, quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam. Chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt cá nhân, chăm sóc sức khỏe, y tế. Tổ chức thăm, gặp, nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu,… bảo đảm đúng quy định.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Phú

Bên cạnh những ưu điểm đạt được, Đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại và thiếu sót của Nhà tạm giữ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Sau khi nghe kết luận của Đoàn kiểm sát, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Thanh – Trưởng Nhà tạm giữ huyện Châu Phú đã tiếp thu ý kiến, nêu một số biện pháp để chấn chỉnh khắc phục trong thời gian tới.

Văn Thành
Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Phú (D)