Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia “Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Bởi vậy vai trò của người đứng đầu chi bộ càng trở nên quan trọng; mong muốn có nhiều chi bộ tốt cần thiết phải có nhiều Bí thư chi bộ giỏi. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi “nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ; khả năng xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Chi ủy viên cơ sở.

Trong các ngày 18, 19/5/2023, tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện, Huyện ủy Chợ Mới tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ X/2023, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tham gia dự thi với chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng”.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi, có 28 thí sinh là các Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên chi bộ thuộc các đảng ủy ngành huyện, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm soạn đề cương thuyết trình, thuyết trình và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra. Nội dung các phần thi chủ yếu tập trung vào những vấn đề về công tác chính trị tư tưởng, dân vận, tổ chức, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đánh giá thực trạng và những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Phần dự thi của đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang – Phó Bí thư chi bộ Viện Kiểm sát

Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình, trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong thái tự tin, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã bám sát nội dung do Ban Tổ chức đặt ra, liên hệ sát với thực tế của địa phương, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về những nội dung cơ bản của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đạt giải khuyến khích.

Kết thúc và trao giải

Hội thi là một dịp tốt để mọi đảng viên nói chung mà trước hết là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên chi bộ nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về công tác Đảng, giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động lãnh đạo một cách thiết thực có hiệu quả, đồng thời góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Lê Ngọc

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print