Trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam Quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 57/QĐ-VKSCT-TGTG và Kế hoạch số 58/KH-VKSCT-TGTG ngày 14/02/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam Quý I năm 2023 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành. Ngày 23/02/2023, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Đặng Thị Nhị Kiều, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của đơn vị.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam.

(Quang cảnh làm việc)

Qua trực tiếp kiểm sát nhận thấy, thời gian vừa qua Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Nhà tạm giữ đã tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân được gặp thân nhân, nhận gửi quà, thư, sách báo,… theo đúng quy định; việc điều chuyển, trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam; giao, nhận, điều chuyển người bị bắt hoặc đầu thú theo quyết định truy nã đang bị tạm giữ, tạm giam đúng quy định. Bên cạnh những mặt đã đạt được, Đoàn trực tiếp Kiểm sát cũng phát hiện và ghi nhận một số hạn chế, thiếu sót của Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành.

(Quang cảnh làm việc)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận và Kiến nghị yêu cầu Nhà tạm giữ – công an huyện Châu Thành cần tiếp tục tăng cường, phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót do Đoàn kiểm sát đã kết luận và kiến nghị.

Đồng chí Trần Tấn Tài, Trưởng Nhà tạm giữ – Công an huyện Châu Thành, thay mặt Nhà tạm giữ phát biểu tiếp thu ý kiến Kết luận và Kiến nghị của Đoàn kiểm sát, đồng thời mong muốn Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tiếp tục tăng cường thực hiện công tác kiểm sát, phối hợp và hỗ trợ kịp thời nhằm giúp cho đơn vị thực hiện ngày càng tốt hơn nữa những mặt đã đạt được và khắc phục những hạn chế thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: Viện KSND huyện Châu Thành (H)

Share on facebook
Facebook
Share on print
Print