Trực tiếp kiểm sát Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh An Giang

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã trực tiếp kiểm sát  việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự năm 2022 tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh từ ngày 31/8/2022 đến 21/9/2022. Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh làm Trưởng đoàn.

Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan và trao đổi cán bộ phụ trách. Nhận thấy trong thời gian qua, Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh cơ bản đã thực hiện tốt việc quản lý, chỉ đạo công tác thi hành án trên địa bàn tỉnh; thực hiện kiểm tra và hoàn tất thủ tục, hồ sơ báo cáo Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an ra quyết định chuyển người bị kết án đi chấp hành án; tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh triển khai, thực hiện công tác đặc xá, giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện và triển khai các văn bản mới trong công tác thi hành án.

(Công bố kết luận trực tiếp kiểm sát)

Tuy nhiên, cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như: việc sử dụng biểu mẫu còn chưa thống nhất, một số tài liệu chưa được ghi chép đầy đủ… Qua đó, Đoàn đã ban hành kết luận, kiến nghị Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự  Công an tỉnh khắc phục những hạn chế, thiếu sót nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

(Thượng tá Dương Thái Hải, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh phát biểu tiếp thu)

Lãnh đạo Cơ quan thi hành án hình sự phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm sát và sẽ chỉ đạo khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

Tác giả: Thanh Thuận

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)