Trực tiếp kiểm sát Cơ quan
Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn

Thực hiện Quyết định của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Đoàn kiểm sát Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn

Đoàn kiểm sát do Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Thùy Trang làm trưởng đoàn cùng Lãnh đạo Phòng 1, Phòng 2, các Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Làm việc với Đoàn kiểm sát có đồng chí Trung tá Nguyễn Minh Hoàng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Đội trưởng, Đội phó, Điều tra viên, cán bộ điều tra Đội điều tra thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn.

Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Thùy Trang trưởng đoàn phát biểu tại buổi kiểm sát

Sau khi nghe Trưởng phòng 1 Võ Văn Hoàng – Phó Trưởng đoàn, thay mặt Đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn báo cáo kết quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm từ ngày 01/12/2022 đến ngày 31/5/2023. Nhận thấy, thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn cơ bản đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Công tác phối hợp giữa Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn được duy trì thường xuyên.

Trung tá Nguyễn Minh Hoàng, thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra

Công an huyện Thoại Sơn báo cáo

Đoàn kiểm sát phối hợp xem các hồ sơ vụ việc tạm đình chỉ giải quyết, các hồ sơ vụ việc đang giải quyết. Qua kiểm sát trực tiếp nhằm phát hiện và làm rõ những vi phạm, kết luận và kiến nghị khắc phục, sửa chữa vi phạm, phối hợp đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, thực hiện tốt các Điều 145, 146, 147, 148 và 149 Bộ luật Tố tụng hình sự và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Anh Kiệt

Phòng 1 (Q)